logo Pensionsbox.com

Không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu. Tuổi hưu trung bình của người Việt là 55(nữ), 60(nam) và tuổi thọ trung bình là 73 tuổi

Bạn muốn cuộc sống hưu trí như thế nào?

Phụ thuộc vào con cháu
Tự chủ tài chính

Giới tính

Nam
Nữ

Thu nhập hưu trí của bạn sẽ đến từ đâu?

Tiết kiệm tiền mặt
Chính sách bảo hiểm và niên kim
Bất động sản
Đầu tư (cổ phiếu, trái phiếu, cổ tức)
Nguồn khác

Tuổi hiện tại của bạn

Tăng Thu Nhập Khi Về Hưu: Tuyệt Chiêu Nghỉ Hưu Mà Vẫn Có Tiền

Đăng bởi Mass Re vào lúc 06/01/2019

Với 6 gợi ý chi tiết về việc làm dưới đây, vấn đề tăng thu nhập khi về hưu giờ đây sẽ không còn là nỗi lo lắng thường trực trong bạn nữa.

Khi về hưu, công việc mang lại thu nhập ổn định cũng không còn, làm sao để bạn đảm bảo được tài chính cá nhân? Với 6 gợi ý dưới đây, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những hoạch định rõ ràng ngay từ bây giờ để giải quyết nỗi lo lắng về việc tăng thu nhập khi về hưu.

1. Viết lách

Trở thành một người viết tự do cũng là một ý tưởng không tồi giúp bạn có thêm một khoản để chi tiêu. Với những kinh nghiệm đã có, cùng với những gì bạn đã chiêm nghiệm được, bạn có thể làm cộng tác viên báo chí cho những trang tin trong nước và gửi bài chia sẻ góc nhìn của cá nhân. Viết lách vừa là một cách thư giãn hiệu quả, vừa giúp bạn nhìn lại bản thân và giúp tăng thu nhập khi về hưu.

2. Dạy kèm tại trung tâm tư nhân

Trải qua khoảng thời gian dài làm việc, chắc chắn bạn đã có những kinh nghiệm nhất định trong cuộc sống. Đây là lúc bạn chia sẻ những gì đã tích lũy được cho thế hệ kế tiếp. Vì vậy, trở thành một chuyên viên tư vấn tại các trung tâm, diễn giả tại các buổi trao đổi hay giảng viên tại một trung tâm ngoại ngữ là điều bạn nên cân nhắc. Trở thành giảng viên không chỉ giúp cải thiện trí nhớ, tạo dựng một lối sống lành mạnh và hữu ích, mà còn đảm bảo việc tăng thu nhập khi về hưu cho bạn. Dạy kèm tại trung tâm tư nhân để tăng thu nhập khi về hưu

3. Kinh doanh cá nhân

Cách tăng thu nhập khi về hưu hiệu quả chính là thiết lập một mô hình kinh doanh cá nhân, có thể là một quán cà phê nhỏ ngay tại nhà chẳng hạn. Kinh doanh không chỉ giúp cuộc sống khi về hưu có nhiều niềm vui hơn, mà còn đảm bảo một khoản tiền cho chi tiêu hàng tháng. Nỗi lo lắng về thu nhập khi về hưu chắc chắn sẽ không còn khiến bạn đau đầu nghĩ suy nữa.

4. Cho thuê phòng trọ

Trong quá trình đi làm, bạn đã tích lũy được một khoản tiền nhất định, hãy dùng nó để mua một căn hộ nhỏ, sau đó tiến hành cho thuê. Cho thuê phòng trọ đảm bảo cho bạn một khoản tiền ổn định sẽ được thu về vào cuối mỗi tháng. Với khoản tiền này, bạn không cần phải băn khoăn làm sao tăng thu nhập khi về hưu nữa.

5. Bán những vật dụng cá nhân

Một trong những cách tăng thu nhập khi về hưu tương đối hợp lý chính là thanh lý những vật dụng cá nhân không còn dùng đến. Ví dụ, những trang thiết bị dành riêng cho vị trí công việc của bạn, bạn nên sắp xếp chúng lại và những gì không còn cần đến hãy bán đi. Hãy đưa những vật dụng đó đến tay người phù hợp hơn, và bản thân bạn lại có thêm một khoản tiền nhất định.

6. Làm vườn và buôn bán nông sản

Làm vườn không chỉ đơn thuần mang lại niềm vui mỗi ngày. Bạn hoàn toàn có thể đem về một khoản lợi nhuận giúp tăng thu nhập khi về hưu từ chính công việc này. Ví dụ, bạn có thể thử trồng một loại hoa và bán vào một dịp đặc biệt trong năm. Hoặc, bạn có thể tham khảo trồng các loại rau củ quả sạch và mở một cửa hàng rau củ quả ngay tại nhà.

Nghỉ hưu cũng là một cơ hội tốt để bạn có thể thu xếp thời gian và làm những điều mình thích. Không còn vướng bận chuyện công việc đầy áp lực, không phải đối diện với căng thẳng mỗi ngày, thời gian nghỉ hưu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, thanh thản hơn ở tuổi xế chiều. Để có thể chuẩn bị tốt cho cuộc sống được nhẹ nhàng, bên cạnh việc tìm kiếm công việc phù hợp nhằm tăng thu nhập khi về hưu, bạn còn cần chuẩn bị thêm nhiều thứ khác.

Ngay từ bây giờ khi còn đang làm việc, mỗi tháng bạn hãy dành ra một khoản tiền tiết kiệm hoặc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ. Bản thân bạn không chỉ được bảo vệ mà còn được nhận một khoản tiền lớn hơn số bạn đã tích lũy vào cuối hạn hợp đồng bảo hiểm. Hãy tìm gói bảo hiểm phù hợp với khả năng của bản thân và bắt đầu lên kế hoạch cho việc tăng thu nhập khi về hưu từ ngay hôm nay.

Nguồn tổng hợp

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav